เผย5อาหาร ห้ามกินในตอนเช้า ส่งผลต่อร่างกายโดยตรง

สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักกันทุกท่านจ้า วันนี้ก็กลับมาพบกับเราอีกแล้ว เรื่องกินเรื่องง่าย ที่จะรวบรวมเรื่องราวดีๆที่เกี่ยวกับอาหารมาฝากทุกท่านกันจ้า อาหารเช้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อมนุษย์เราเพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แต่อาหารบางชนิดก็ไม่เหมาะสำหรับนำมาทานในยามเช้า เพราะอาจทำให้ทำร้ายร่างกายของเราได้ วันนี้เราจึงมาเผย5อาหารที่ไม่ควรนำมากินในยามเช้า ตามมาดูกันดีกว่าจ้า ว่าจะมีอะไรกันบ้าง

1. ทำไมไม่ควรกินอาหารควบคุมน้ำหนักอย่างส้มตำในตอนเช้า :
อาหารควบคุมน้ำหนัก ส้มตำไม่ควรกินในตอนเช้า เพราะส้มตำมีรสชาติที่จัดจ้าน และยังทีรสชาติที่เผ็ดกว่าอาหารปกติ การกินส้มตำในมื้อเช้าที่ท้องว่าง ไม่ควรทำ เพราะจะทำให้เราปวดแสบ ปวดร้อนที่ท้องตลอดวัน

2. ทำไมไม่ควรกินน้ำส้มตอนเช้า :
กินน้ำส้มตอนเช้า ใครเคยเป็นโรคกระเพาะในตอนเช้าบ้าง สาเหตุอาจมาจากการกินน้ำส้มในตอนเช้าก็ได้นะเพราะเมื้อกินน้ำส้มขณะท้องว่าง จะทำให้น้ำส้มไปกัดกระเพาะอาหาร ทำให้เราปวดท้อง เจ็บเหมือนกำลังเป็นโรคกระเพาะ ดังนั้น ไม่ควรหยิบน้ำส้มมาทานในขณะท้องว่าง

3. ทำไมไม่ควรกินน้ำพริกหนุ่มตอนเช้า :
กินน้ำพริกหนุ่มตอนเช้า น้ำพริกหนุ่ม เมนูอาหารเหนือมีรสชาติสุดแสนอร่อย พริกที่เผ็ด ก็ยังคงความเผ็ด การนำพริกหนุ่มไปย่าง เป็นการยิ่งเสริมสร้างความร้อนให้กับพริกหนุ่ม

ประกอบกับการกินในช่วงเช้าที่ท้องว่าง ถือว่าผิดสุดๆเลย เพราะทำให้เราปวดท้องได้ทั้งวัน แถมยังท้องเสียด้วย ดังนั้นไม่ควรน้ำพริกหนุ่มในตอนเช้า เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ปวดท้อง และท้องเสียตลอดวัน

4. ทำไมไม่ควรกินข้าวเหนียวหมูปิ้งในตอนเช้า :
กินข้าวเหนียวหมูปิ้งในตอนเช้า ข้าวเหนียวหมูปิ้ง สามารถกินได้ในตอนเช้า ไม่ทำให้มีอาการเจ็บแสบปวดร้อนต่อสุขภาพของกระเพาะอาหารแต่อย่างใด แต่ข้าวเหนียวหมูปิ้งจะทำให้เราอ้วนขึ้นกว่าเดิม หากต้องการกินควรหันไปลองเลือกเมนูอาหารลดความอ้วนเมนูอื่นๆจะดีกว่าข้าวเหนียวหมูปิ้งมาก

5. ทำไมไม่ควรกินขนมปังแป้งขัดขาวในตอนเช้า :
ขนมปังแป้งขัดขาว เหมือนกับหมูปิ้งที่ไม่ทำให้ปวดแสบปวดร้อนที่ท้อง แต่ขนมปังแป้งขัดขาวนั้นกินแล้วไม่อิ่ม ต้องกินจำนวนมากๆถึงจะทำให้อิ่ม แถมยังทำให้หิวน้ำอัดลม ต้องเดินไปซื้อเพิ่ม