เปิด5เมนูจากไข่สุดแปลก จากต่างประเทศทั่วโลก

กราบสวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักทุกท่านนะจ๊ะ พบกันอีกเช่นเคยเพจเรื่องกินเรื่องง่าย เพจที่รวบรวมสาระดีๆมาฝากทุกท่านกัน วันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆที่เกี่ยวกับเมนูไข่มาฝากกันจ้ามาฝากกันจ้า ปกติไข่ในบ้านเราที่คุ้นเคยกันดีก็มี ไข่เจียว ไข่ชะอม กันใช่มั้ยแต่รู้หรือเปล่าว่าต่างประเทศก็มีเมนูไข่แปลกๆจากบ้านเราด้วย เพราะความเป็นอยู่ของต่างประเทศมักจะแตกต่างกันไป วันนี้เราจึงมาเผย5เมนูไข่ จากต่างประเทศเกือบทั่วโลกมาฝากเพื่อนๆกัน ตามมาดูกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

1. ศรีลังกา: Egg hopper Egg hopper หรือแปลเป็นไทยคงจะประมาณไข่ถัง เป็นสตรีทฟู้ดยอดนิยมของประเทศศรีลังกา เป็นไข่ปรุงสุกที่เสิร์ฟในชามแพนเค้กที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าและกะทิ 2. สหราชอาณาจักร: Scotch egg แม้ชื่อจะเป็นไข่สก๊อตช์

2. สหราชอาณาจักร: Scotch egg แม้ชื่อจะเป็นไข่สก๊อตช์ แต่เมนูนี้เป็นขนมคบเคี้ยวสุดฮิตของอังกฤษ ที่นำไข่ต้มสุก มาห่อด้วยไส้กรอก จากนั้นห่อด้วยขนมปัง แล้วนำไปทอดหรืออบให้กรอบ

3.จีน: Century egg หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับไข่เยี่ยวม้ากันดีอยู่แล้ว เพราะทานกันบ่อยเวลาจัดโต๊ะจีน ไข่เยี่ยวม้าเป็นไข่ที่ผ่านการแปรรูปให้เก็บได้นานขึ้น โดยนำไปหมักกับเกลือ ปูนขาว ดินเหนียว และขี้เถ้า สามารถทำได้ทั้งไข่ไก่และไข่เป็ด

4.อิสราเอล: Shakshuka Shakshuka เป็นอาหารเช้าแสนอร่อยของอิสราเอล ประกอบด้วยไข่ลวกที่มาในซอสแดง ซึ่งทำจากมะเขือเทศ หัวหอม พริก และเครื่องเทศหลากหลายชนิด

5. อินเดีย: Egg curry
แกงไข่ของอินเดีย เป็นแกงที่ต้มไข่ พร้อมกับเนื้อสัตว์ พริกแกงเขียวหวาน รวมไปถึงผักต่างๆ อย่างหัวหอม และมะเขือเทศ