ขายง่าย ขายคล่อง กำไรเน้นๆ 5 อาหารขาย “ตลาดนัด” ยุค 4.0

มาจ้าสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่กำลังหาทำเลขายของตามตลาดนัดแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี วันนี้แอดมินคนสวยคนเดิมมีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการขายของตลาดนัดมาฝากกัน ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะคะว่า ของที่ขายง่ายที่สุดคือของกิน และยิ่งเป็นของแปลกใหม่ คนยิ่งอยากที่จะซื้อกิน และสิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ รสชาติ ของอาหารนั้นๆ จะต้องอร่อยและต้องเสมอต้นเสมอปลายในรสชาติด้วย เพราะฉะนั้นต้องจดต้องตวงให้ดีๆ นะคะ มาค่ะเราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า 5 อาหารที่เหมาะกับการขายในตลาดและได้กำไรดีมากๆ คืออะไรกัน

1. ขนมจีนน้ำยา น้ำยาป่า น้ำยากะทิ
ขายของกินอะไรดี? ขนมจีนน้ำยา เป็นอีกหนึ่งอาหารทำเงิน ที่ขายดีมากๆ ถ้าเราสังเกตดีๆ จะเห็นว่าแทบทุกตลาดนัดจะมีร้านขายขนมจีนน้ำยามาตั้งแผงขายกันตลอด

2. ไส้กรอกย่าง , ปลาหมึกย่าง , เห็ดย่างเบค่อน , ยำลูกชิ้นปลากราย
ขายของกินอะไรดี? วันนี้เราขอแนะนำ 4 เมนูยำและปิ้งย่างที่ขายดีมาก ไม่ว่าเราจะไปเดินที่ตลาดนัดที่ไหนก็ตาม 4 เมนูนี้จะต้องเป็นส่วนหนึ่งในตลาดนัดนั้นๆ อยู่เป็นประจำ คือ ไส้กรอกย่าง , ปลาหมึกย่าง , ยำลูกชิ้นปลากราย และเห็ดย่างเบค่อน ซึ่งทั้ง 4 เมนูนี้เป็นเมนูยอดฮิตที่ขายดีมากๆ ในตลาดนัดคะ

3. ไก่ทอด , ส้มตำ
ขายของกินอะไรดี? ไก่ทอดกรอบ ชิ้นละ 10 บาท ขายดิบขายดีจนทอดไม่ทัน ไก่ทอดนั้นถือเป็นอาหารท้องถิ่นประจำตลาดนัดกันไปแล้วนะคะ เป็นอาหารเช้า อาหารเย็น ของหลายๆ ท่าน ซึ่งไก่ทอดที่มีขายตามตลาดนัดก็จะมีทั้ง ไก่ทอดหาดใหญ่ , ไก่ทอดสูตรพิเศษ(KFC) , ไก่ทอดกรอบ เป็นต้น

4. น้ำพริก ผักลวก , ยำรวมมิตร ยำวุ้นเส้น , ยำมะม่วงปูม้า
ขายของกินอะไรดี? นำ้พริกผักลวก อาหารประจำท้องถิ่นที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกปลาทู , น้ำพริกกะปิ , น้ำพริกแมงดา , นำ้พริกปลาร้า ซึ่งนอกจากแม่ค้าจะขายน้ำพริกกระปุกละ 10 บาทได้แล้ว เครื่องเคียงที่รับประทานคู่กันกับน้ำพริกก็ขายดีมากๆ ยกตัวอย่างเช่น ผักลวก , ไข่ต้ม , ไข่เจียวชะอมทอด , ปลาทูทอด เป็นต้น

5. ขนมเค้ก , ขนมไทย
ขายของกินอะไรดี? ขนมเค้กหม้อดิน อีกหนึ่งไอเดียทำเงิน ด้วยแนวคิดทำเค้กหม้อดิน Handmade ในรูปแบบของการนำเค้กนุ่มๆ มาใส่ในหม้อดินเผา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเดียการดัดแปลงรูปแบบอาหารให้ออกมาน่ารับประทานมากๆ ทำให้เรียกความสนใจจากลูกค้าที่มาเดินในตลาดนัดได้ไม่น้อยเลยทีเดียวคะ