เปิด 8 อาหาร ที่คุณต้องหยุดซื้อกินได้แล้ว

ว่ากันด้วยเรื่องของอาหารที่เรากินอยู่ทุกวัน เพื่อนๆ เคยทราบกันมั้ยคะว่าสิ่งไหนมีประโยชน์ สิ่งไหนไม่มีประโยชน์ วันนี้เราจะมาดูกันค่ะ เพราะว่าแอดมินคนสวยได้ไปเจอข้อมูลมาเกี่ยวกับอาหารที่เราไม่ควรซื้อซึ่งมี 8 อย่างด้วยกัน และแต่ละอย่างนั้นเราก็ซื้อบ่อยซะด้วย บางทีการใช้ชีวิตประจำวันของเราจะทำอะไรก็ต้องระวังเพื่อความปลอดภัยไม่ว่าจะเรื่องการกินหรืออะไรก็แล้วแต่ เพราะว่าอะไรรู้มั้ย ก็เพราะว่าสมัยนี้โรคภัยเยอะ นิดๆหน่อยๆก็ป่วยกันแล้ว และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่แอดมินคนสวยได้ยกตัวอย่าง 8 อาหารที่เราควรหยุดกิน เพราะร่างกายของตัวเอง ไม่พูดมาแล้วกันนะคะ ลองไปดูด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ

โปรตีนที่แย่ที่สุด: เนื้อแดง
เนื้อแดงนั้นเต็มไปด้วยไขมันและคอเลสเตอรอล หากกินมากเกินไปจะทำให้มีปัญหาสุขภาพเรื้อรังหลายอย่าง เช่นโรคหัวใจ โรคเบาหวานประเภท 2 โรคถุงอัณฑะอักเสบ ภาวะลำไส้อักเสบ และเพิ่มอัตราการเสียชีวิตในคนที่เป็นมะเร็งเต้านมด้วย

อาหารเช้าที่แย่ที่สุด: ซีเรียล
อาหารเช้าอย่างซีเรียลรสชาติต่างๆ นั้นเต็มไปด้วยน้ำตาลและมีแคลอรี่สูงมาก แต่มันก็ยังเป็นที่นิยมเนื่องจากความสะดวกสบาย เทนมใส่ชามก็กินได้เลย เราขอแนะนำให้คุณกินน้อยๆ แล้วเติมผลไม้ประเภทบลูเบอร์รี่ลงไปด้วยก็จะดีมาก

ธัญพืชที่แย่ที่สุด: ขนมปังขาวและพาสต้า
ขนมปังขาว พาสต้า ข้าว แครกเกอร์ อาหารเหล่านี้มักเต็มไปด้วยกลูเต็นและสารอาหารที่จำเป็นมักจะถูกลดทอนลงไป เมื่อกินเข้าไปแล้วจึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นได้ และนำไปสู่การดูดซึมแป้งและน้ำตาลที่รวดเร็วมากกว่าเดิม ทางที่ดีควรเปลี่ยนไปกินขนมปังโฮลวีทหรือเส้นพาสต้าที่ทำมาจากธัญพืชไม่ขัดสีจะดีกว่า

ผลไม้ที่แย่ที่สุด: ผลไม้กระป๋องหรือผลไม้อบแห้ง
ผลไม้มันมีรสหวานตามธรรมชาติอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีน้ำตาลเพิ่ม ซึ่งผลไม้กระป๋องหรือผลไม้อบแห้งนั้นมักเต็มไปด้วยน้ำตาล แน่นอนว่ามันเป็นที่มาของแคลอรี่ที่ไม่จำเป็นและมันก็หมายถึงความอ้วนที่จะตามมา

ผลไม้แย่ที่สุด: เครื่องดื่มผลไม้แปรรูป
ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มักจะวางขายตามท้องตลาดให้ดูเสมือนว่าเป็นน้ำผลไม้แท้ๆ แต่จริงๆแล้วเป็นน้ำผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำตาลและแคลอรี่ที่พุ่งปรี๊ด โดยการเพิ่มสารให้ความหวานเทียมที่ช่วยลดปริมาณของน้ำตาลบนฉลาก (แต่ไม่ลดความหวานที่กินเข้าไปในร่างกายได้) และไม่ใช่น้ำผลไม้ชนิดบรรจุขวดเท่านั้นที่คุณควรหลีกเลี่ยง การต้มผลไม้ทั้งตัวจะข้นน้ำตาลและมักจะขจัดเส้นใยออก

ถั่วที่แย่ที่สุด: ถั่วกระป๋อง
ผลิจภัณฑ์อะไรก็ตามที่มาในรูปแบบกระป๋องนั้นมักจะไม่ค่อยมีสารอาหารใดๆมากเท่าที่ควรอยู่แล้ว ถั่วกระป๋องนั้นขึ้นชื่อเรื่องความสะดวกสบายในการใช้ เพราะมีชิ้นที่เล็กและได้ในปริมาณเยอะ แต่หลายต่อหลายครั้งที่ถั่วกระป๋องมักเป็นอาหารที่สาวๆสายเฮลตี้เค้าไม่คิดจะกินกัน เพราะมันเต็มไปด้วยโซเดียมที่ทำให้ร่างกายบวมน้ำ แต่นานๆจะหยิบขึ้นมากินคู่กับแซนด์วิชก็ไม่เลว

ผักที่แย่ที่สุด: ผักที่เต็มไปด้วยแป้ง
ผักที่เต็มไปด้วยแป้งนั้นส่วนมากแล้วจะมีรสชาติอร่อย อย่างข้าวโพด ถั่ว มันฝรั่ง ฟักทอง สควอช และมันเทศ ผักประเภทนี้มักจะมีวิตามินน้อย รวมไปถึงแร่ธาตุและเส้นใยที่น้อยกว่าผักชนิดอื่น

ผักที่แย่ที่สุด: ผักอะไรก็ได้ที่อยู่ในกระป๋อง
อาหารกระป๋องมักจะเป็นอาหารที่ค่อนข้างไม่มีคุณค่าทางสารอาหารมากเท่าไหร่นัก และผักที่มาในรูปแบบของกระป๋อง เช่น ผักกาดดองน้ำเกลือ ข้าวโพดกระป๋อง แครอทกระป๋อง มักจะไม่มีคุณค่าทางอาหารหรือไฟเบอร์หลงเหลืออยู่เลย และเต็มไปด้วยโซเดียมมากมายที่เมื่อกินเขาไปแล้วจะทำให้ร่างกายบวมน้ำมากกว่าได้สารอาหารดีๆ แต่ถ้าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ไปเดินตลาดหรือเข้าซูเปอร์มาร์เก็ตมากมายอะไรอยู่แล้ว ให้ลองซื้อผักแช่แข็งแทนจะดีกว่า เนื่องจากเป็นการฟรีซผักในอุณหภูมิต่ำ สารอาหารจึงอยู่ครบถ้วนกว่า และไม่มีโซเดียมมาให้กวนใจ